นครปฐม วัดสวย ศักดิ์สิทธิ์ “1 วัน จำไม่รู้ลืม”

“นครปฐม” อีกหนึ่งจังหวัดที่นิยมไปเที่ยวกัน เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แถมยังมีที่เที่ยวมากมาย วันนี้ NOPE เลยถือโอกาส ชวนเพื่อนๆ ขยับร่างกายย้ายไปไหว้พระวัดสวยศักดิ์สิทธิ์ใกล้กรุงกัน วันเดียวก็เที่ยวครบนะคะ!!! มีที่ไหนบ้าง ตามไปชมกันเลย

 

วัดไร่แตงทอง

วัดไร่แตงทอง อ.กำแพงแสน เริ่มต้นด้วยการขอโชคลาภจาก หลวงปู่หลิว และ พญาเต่าเรือน เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง และครอบครัว เชื่อกันว่า การได้ลอดใต้ท้องพญาเต่าเรือน จะทำให้มีอายุยืนเหมือนเต่า ร่างกายแข็งแรง หายจากโรคภัยไข้เจ็บ อีกอย่างที่เราตั้งใจเดินทางมาวัดนี้คือ จะไปหาวัตถุมงคลมาบูชาสักหน่อยนะคะ เพราะที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องวัตถุมงคลด้านพุทธคุณ เมตตามหานิยม ด้านค้าขาย มีจุดถวายสังฆทาน ไหว้เจ้าแม่กวนอิม ลานจอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย

วัดประชาราษฎร์บำรุง

องค์หลวงพ่อดำ ด้านหน้าวิหาร

วัดประชาราษฎร์บำรุง (วัดรางหมัน)  ด้วยแรงศรัทธา หลวงปู่แผ้ว ปวโร เกจิชื่อดังแห่งกำแพงแสน ท่านมีชื่อเสียงโด่งดังด้านวัตถุมงคลเป็นที่กล่าวขานร่ำลือกันว่า มีพุทธคุณเข้มขลัง ผู้คนนิยมมากราบไหว้ขอพร ท่านจะเคาะหัว ให้ศีลให้พร แก่ญาติโยม ลูกศิษย์ ของท่านทุกคน ท่านจะออกมาให้ศีลให้พรแก่ผู้ศรัทธาในแต่ละวันเวลา 10.30 น. เป็นต้นไปในกุฏิของท่าน วัดมีความงดงามด้วยลักษณะปูนปั้นสีขาวของวิหารอายุยืน ด้านหน้าตกแต่งด้วยเทพเทวดาที่คุ้มครอง งดงามยิ่งนัก ด้านในกว้างขวาง พระพุทธรูป และรูปเหมือนเกจิชื่อดังต่างๆ ให้กราบไหว้ มีจุดทำสังฆทาน พร้อม กราบไหว้ขอพรสมเด็จพระเจ้าตากสิน วัดยังสร้างไม่เสร็จนะคะ ยังก่อสร้างเรื่อยๆ ลานจอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย

วัดกลางบางพระ

วัดกลางบางพระ อ.นครชัยศรี  ภายในวัดตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบไทยๆที่มีความอ่อนช้อยงดงาม มีพระองค์ใหญ่ “หลวงพ่อสมหวัง” ประดิษฐานตั้งโดดเด่นเป็นสง่า มีความเชื่อกันว่า หากใครได้มาขอพรกับหลวงพ่อแล้วจะสมหวังทุกประการโดยเฉพาะเรื่อง ความรัก การงาน ธุรกิจ โชคลาภเงินทอง หลังจากขอพรแล้วได้ในสิ่งที่หวังเอาไว้ จะนิยมเดินทางมาแก้บน ใกล้ๆกันสามารถกราบขอพร หลวงพ่อสำเร็จ หลวงพ่อสมปรารถนา หลวงพ่อสมใจนึก และมีจุดถวายสังฆทาน ที่ขาดไม่ได้เลย กุฏิอดีตเจ้าอาวาส  กราบสังขาล หลวงพ่อพุฒ ซึ่งท่านได้มรณะภาพแล้ว พ.ศ.2542​ แต่สังขารท่านไม่เน่าเปื่อย

วัดบางพระ​ 

จากวัดกลางบางพระ อีก 1 วัดที่อยู่ไม่ไกลกัน เดินทางไม่ถึง 10 นาทีเราก็มาถึง วัดบางพระ ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำนครชัยศรี ที่จอดรถกว้างขวาง ถึงแล้ว บริเวณด้านหน้าบูชาดอกไม้ธูปเทียน กราบขอพร รูปหล่อหลวงพ่อเปิ่น รูปหล่อเหมือนหลวงปู่หิ่ม หลวงปู่ทองอยู่ หลวงปู่เปลี่ยน และเดินเข้าไปด้านในจะพบกุฏิเจ้าอาวาส เพื่อกราบ สังขารพระอุดมประชานาถ (หลวงพ่อเปิ่น ฐิตคุโณ) สังขารท่านไม่เน่าเปื่อย ใกล้ๆกันยังมี พระอุโบสถหลังเก่า มีพระประธานประดิษฐาน หลวงพ่อสิทธิชัยมงคล หลวงพ่อกายสิทธิมงคล อีกทั้งยังมี พระบรมสารีริกธาตุ (จากประเทศศรีลังกา) รอยพระพุทธบาทจำลอง หลวงพ่อโต (พระประธานในอุโบสถหลังใหม่) ให้ได้กราบไหว้กันอีกด้วย อากาศเย็นสบายเพราะอยู่ติดริมแม่น้ำ สุขกาย สบายใจแล้ว เดินทางต่อกันเลยค่ะ

วัดศีรษะทอง

วัดศรีษะทอง เป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากสำหรับ พระราหู เชื่อกันว่า หากใครที่ได้ไหว้พระราหูแล้ว ท่านจะ ช่วยปัดเป่าเรื่องร้ายๆ ให้กลายเป็นสิ่งที่ดี จะเกิดความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีโชคลาภ และเจริญก้าวหน้า ร่ำรวยเงินทอง ซึ่งทางวัดจัดเตรียมของดำ 8 อย่างสำหรับถวาย ราคาชุดละ 300 บาท ของใหม่ทุกอย่างผลิตกันวันต่อวัน ตำนานพระราหู คล้ายยักษ์ดุร้าย มีฤทธิ์มาก ผิวดำเหมือนิล สถิตอยู่ในอากาศล้อมด้วยม่านสีดำ  มีร่างกายแค่ครึ่งเดียวเพราะจักรของพระนารายณ์ เหตุก็เพราะว่า ในระหว่างที่กำลังขโมยดื่มน้ำอมฤตอยู่นั้น พระอาทิตย์และพระจันทร์ได้มาเห็นเข้าเลยไปบอกพระนารายณ์  เป็นเหตุให้พระนารายณ์โกรธและขว้างจักรไปบั่นกายพระราหูทำให้ขาดครึ่ง แต่พระราหูนั้นไม่เป็นไร เพราะได้ดื่มน้ำอมฤตเข้าไป ครึ่งตัวเลยเป็นอมตะ พระราหูโกรธแค้นพระอาทิตย์และพระจันทร์ที่นำเรื่องไปบอกพระนารายณ์ เลยคอยเฝ้าจับพระอาทิตย์ และพระจันทร์กินอยู่เสมอ หรือที่เราเรียกว่า สุริยคราส และจันทรคราส พระราหูเลยเปรียบเหมือนความอมตะ อีกทั้งยังมี อุโบสถ ตกแต่งด้วยลวดลายประณีตและงดงามซึ่งหาชมยากมาก

วัดสว่างอารมณ์

วัดสว่างอารมณ์ (แคแถว) อีก 1 วัด ซึ่งอยู่ไม่ไกลก่อนจะเดินทางกลับ จุดแรก ลอดโบสถ์ เพื่อความเป็นศิริมงคล ภายในวัดยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้กราบไหว้อีกหลายจุด ไปวัดเดียวได้ครบทุกเรื่อง ไหว้พระขอพร ไหว้ขอพรเทพเทวาหลากหลายองค์ ทำบุญสะเดาะเคราะห์ ถวายสังฆทาน วันนี้โชคดีมาก มีโอกาสได้กราบ พระอาจารย์แป๊ะ หรือพระครูยติธรรมานุยุต เจ้าของวลี “รวยไหมรวย รวย รวย รวย” ทำให้เป็นที่รู้จักกันดีเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “หลวงพ่อรวย” พระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงปฏิบัติดีปฏิบัติชอบท่านเก่งทั้งด้านพิธีกรรม มีวิชาอาคมแก่กล้ารูปหนึ่งของจังหวัดนครปฐม ดีต่อใจมากๆเลยนะคะ พอสมควรเราก็เดินทางกลับ วันเดียวเที่ยวได้ครบเลยนะคะ อิ่มบุญ อิ่มใจ

ช่วงวันหยุด ถ้าเพื่อนๆยังไม่มีโปรแกรมที่จะออกไปเที่ยวไหน ลองเปลี่ยนจากเดินเล่นในห้างสรรพสินค้า เป็นการทำบุญไหว้พระ ก็ดีเหมือนกันนะคะ ได้ทั้งบุญ อิ่มทั้งใจ แถมวันเดียวเที่ยวได้ครบถึง 6 วัดอีกด้วยจ้า!!!

ฝากกด Share ด้วยนะครับ
Top